ปัญหาครั้งใหม่ของ USDT ในวันที่ 15 มกราคม

ปัญหาครั้งใหม่ของ USDT ในวันที่ 15 มกราคม

บิทคอยย์หลังช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาได้มีราคาสูงขึ้น ทำให้มีความต้องการ Stablecoins เพิ่มมากขึ้นโดยในเดือนมกราคม มูลค่าของสเตเบิลคอยย์(ในขณะรายงาน) มีมูลค่า 33.5 พันล้านดอลลลาร์หลังจากการเพิ่มความต้อการจาก 12 วันที่ก่อน ขึ้นมา 4 พันล้านดออลลาร์

ที่มา: Coinmetrics

ข้อมูลของCoinMetricsชี้ให้เห็นว่า Tether เป็นความต้องการมากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ เมื่อความต้องการ stablecoin เป็นไปตามราคาบิทคอยย์ที่มีราคาเพิ่มขึ้น

สถาบันการเงิน หรือ Tether: ใครเป็นผู้กำหนดราคา?

ในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาการเล่าเรื่องที่พบบ่อยที่สุดเกี่ยวกับ crypto-sphere คือสถาบันการเงินต่างๆกำลังสะสม Bitcoin ซึ่งเป็นสิ่งที่กระตุ้นของตลาดกระทิง ตอนนี้มีเหตุผลที่ชัดเจนอยู่เบื้องหลังสิ่งนี้เนื่องจากนักลงทุนที่ได้รับการรับรองถือครอง Bitcoin ในระยะยาว อย่างไรก็ตามสถาบันอาจไม่ได้เป็นเพียงปัจจัยเดียวหรือเป็นปัจจัยขับเคลื่อนที่สำคัญที่สุดเบื้องหลังการขึ้นลงของราคา Bitcoin แต่ Tether ก็มีส่วนร่วมในการเติบโตมากกว่าที่คาดไว้ก่อนหน้านี้

เพื่อให้เข้าใจถึงบทบาทที่เป็นไปได้ของ Tetherในการแข่งขันครั้งนี้เราได้เปรียบเทียบเมตริกสองชุด - ปริมาณการซื้อขายกับช่วงท้ายของปี 2017 และปริมาณการซื้อขายในช่วงเวลาที่มีการแถลงข่าว

ปริมาณการซื้อปี 2018 | 
ที่มา: Coinlib

ย้อนกลับไปในปี 2018 ดอลลาร์สหรัฐและเงินเยนของญี่ปุ่นมีส่วนรับผิดชอบต่อปริมาณการซื้อขายมากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาที่Bitcoinร่วงลงไปที่ 8,100 ดอลลาร์ในชาร์ต ในเวลานั้น Tether มีส่วนแบ่ง 795 ล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาเดียวกัน ตอนนี้เนื่องจากนักลงทุนสถาบันไม่ปรากฏตัวในปี 2018 เราจึงคาดว่าปี 2021 จะมีปริมาณ USD ที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตามนั่นยังไม่เป็นเช่นนั้น

ปริมาณการซื้อขายปี 2021 | 
ที่มา: Coinlib

ในช่วงเวลาดังกล่าวตามที่ระบุไว้ในรูป USD รับผิดชอบต่อปริมาณการซื้อขายเพียง 1.25 พันล้านดอลลาร์ในขณะที่ USDT มีธุรกรรม Bitcoin จำนวนมากถึง 6.88 พันล้านดอลลาร์

สิ่งที่ต้องสังเกต - สถาบันต่างๆจะไม่เข้าถึงBitcoinผ่าน Tether เนื่องจากการซื้อของพวกเขาส่วนใหญ่มาจากโต๊ะ OTC และไม่ใช่การแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์ ในที่นี้มีความปลอดภัยที่จะกล่าวได้ว่าสถาบันต่างๆจะเข้าถึง Bitcoin ผ่านสกุลเงิน fiat เท่านั้นไม่ใช่เหรียญที่มีเสถียรภาพ

ดังนั้นหากสถาบันเป็นตัวเร่งหลักของตลาดกระทิงปริมาณการซื้อขาย USD ควรใกล้เคียงกับปริมาณ Tether หากไม่มากกว่า

ตอนนี้เมื่อพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่ Tether อาจจะสำคัญต่อราคา Bitcoin

15 มกราคม NYAG Tether Deadline: Bitcoin จะตอบสนองหรือไม่?

Tether- Bitfinex เคยสร้างความเสียหายมาหนึ่งแล้ว คดีนี้เปิดในเดือนเมษายน 2019 แต่เราสามารถก้าวไปสู่การพัฒนาที่สำคัญในวันที่ 15 มกราคม 2021

ตามการประกาศครั้งล่าสุดของอัยการสูงสุดของนิวยอร์กหรือ NYAG Tether ควรจะดำเนินการส่งมอบเอกสารเงินกู้ที่เกี่ยวข้องกับการปกปิดมูลค่า 850 ล้านดอลลาร์ระหว่าง Tether และ Bitfinex วันที่ 15 มกราคมเป็นวันครบกำหนดตามรายงานและคุกกี้อาจเริ่มพังตั้งแต่ที่นี่เป็นต้นไป

ในขณะที่ Tether มีการสร้างขึ้นมาก โดยในนระหว่างการชุมนุมครั้งนี้ SEC ได้ออกแถลงการณ์เมื่อปีที่แล้วในหัวข้อ Stablecoins หนึ่งในข้อความที่ตัดตอนมากล่าวว่า

“ ไม่ว่าจะเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลโดย ซึ่งรวมถึงสินทรัพย์ที่มีข้อความว่า stablecoin หรือไม่การรักษาความปลอดภัยภายใต้กฎหมายหลักทรัพย์ของรัฐบาลกลางนั้นขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงและสถานการณ์ การตัดสินใจนี้จำเป็นต้องมีการวิเคราะห์อย่างรอบคอบเกี่ยวกับลักษณะของตราสารรวมถึงสิทธิ์ที่อ้างว่าจะสื่อและวิธีการเสนอและขาย "

การคาดเดาได้ชี้ให้เห็นว่า NYAG อาจพยายามผลักดัน Tether ไปในทิศทางของหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนในการติดต่อกับ USDT หากเป็นเช่นนั้นสถานการณ์เฉพาะนี้อาจมีผลกระทบอย่างมากต่อ Bitcoin

นักลงทุนควรกังวลในวันที่ 15 มกราคมหรือไม่?

ตระหนักเป็นคำที่ดีกว่า

แม้ว่าวันที่ 15 มกราคมอาจเป็นสาเหตุให้เกิดการแก้ไข Bitcoin หรือไม่ก็ตามการพัฒนาใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Tether ควรได้รับการตรวจสอบเพื่อติดตามการเปลี่ยนแปลงของตลาด โดยไม่คำนึงถึงเรื่องเล่าของตลาดที่เป็นที่นิยม Tether มีคำกล่าวที่สำคัญเกี่ยวกับมูลค่าของ Bitcoin และความหมายเชิงลบใด ๆ ที่เกี่ยวกับUSDTจะส่งผลกระทบต่อ Bitcoin อย่างไรก็ตามคำถามเดียวที่นี่คือไทม์ไลน์จะเป็นอย่างไร

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ


Warning: fopen(./DataCache/cache-id-21792): failed to open stream: Permission denied in /home/token/domains/token.in.th/public_html/end-cache.php on line 8

Warning: fwrite() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/token/domains/token.in.th/public_html/end-cache.php on line 10

Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/token/domains/token.in.th/public_html/end-cache.php on line 12