Cryptocurrencies คืออะไร?

Cryptocurrencies คืออะไร?

Cryptocurrencies คืออะไร?
ก่อนที่เราจะใช้เวลามองใกล้ที่บางส่วนของทางเลือกเหล่านี้จะ Bitcoin, ขอกลับขั้นตอนและสั้นตรวจสอบสิ่งที่เราหมายถึงคำเช่น cryptocurrency และaltcoin สกุลเงินดิจิทัลที่กำหนดอย่างกว้าง ๆ คือเงินเสมือนหรือเงินดิจิทัลซึ่งอยู่ในรูปของโทเค็นหรือ "เหรียญ" ในขณะที่สกุลเงินดิจิทัลบางสกุลได้เข้าสู่โลกทางกายภาพด้วยบัตรเครดิตหรือโครงการอื่น ๆ ส่วนใหญ่ยังคงจับต้องไม่ได้ทั้งหมด

“ การเข้ารหัสลับ” ในสกุลเงินดิจิทัลหมายถึงการเข้ารหัสที่ซับซ้อนซึ่งช่วยให้สามารถสร้างและประมวลผลสกุลเงินดิจิทัลและธุรกรรมของสกุลเงินเหล่านี้ในระบบที่กระจายอำนาจ นอกเหนือจากคุณลักษณะ "การเข้ารหัสลับ" ที่สำคัญของสกุลเงินเหล่านี้แล้วยังถือเป็นความมุ่งมั่นร่วมกันในการกระจายอำนาจ โดยทั่วไปแล้ว cryptocurrencies ได้รับการพัฒนาเป็นรหัสโดยทีมงานที่สร้างกลไกในการออก (แม้ว่าจะไม่เสมอไปก็ตามผ่านกระบวนการที่เรียกว่า "การขุด") และการควบคุมอื่น ๆ

สกุลเงินดิจิทัลมักได้รับการออกแบบให้ปราศจากการควบคุมและควบคุมของรัฐบาลแม้ว่าในขณะที่พวกเขาได้รับความนิยมมากขึ้นในแง่มุมพื้นฐานของอุตสาหกรรมนี้ได้ถูกไฟไหม้ สกุลเงินที่จำลองมาจาก Bitcoin เรียกรวมกันว่า altcoins และในบางกรณี " shitcoins " และมักจะพยายามเสนอตัวเองว่าเป็น Bitcoin เวอร์ชันที่ได้รับการแก้ไขหรือปรับปรุงแล้ว แม้ว่าสกุลเงินเหล่านี้บางสกุลอาจมีคุณสมบัติที่น่าประทับใจที่ Bitcoin ไม่มี แต่การจับคู่ระดับความปลอดภัยที่เครือข่ายของ Bitcoin ประสบความสำเร็จนั้นส่วนใหญ่ยังไม่สามารถมองเห็นได้จาก altcoin

ด้านล่างนี้เราจะตรวจสอบสกุลเงินดิจิทัลที่สำคัญที่สุดนอกเหนือจาก Bitcoin ประการแรกข้อแม้: เป็นไปไม่ได้ที่รายการเช่นนี้จะครอบคลุมทั้งหมด เหตุผลหนึ่งคือความจริงที่ว่ามี cryptocurrencies มากกว่า 4,000 สกุลในเดือนมกราคม 2021 ในขณะที่สกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้จำนวนมากมีปริมาณการซื้อขายหรือติดตามน้อยมาก แต่บางกลุ่มก็ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ชุมชนผู้สนับสนุนและนักลงทุน

นอกเหนือจากนั้นสาขาของสกุลเงินดิจิทัลยังคงขยายตัวอยู่เสมอและโทเค็นดิจิทัลที่ยอดเยี่ยมถัดไปอาจจะเปิดตัวในวันพรุ่งนี้ ในขณะที่ Bitcoin ถูกมองว่าเป็นผู้บุกเบิกในโลกของสกุลเงินดิจิทัล แต่นักวิเคราะห์ก็ใช้แนวทางมากมายในการประเมินโทเค็นอื่นที่ไม่ใช่ BTC ตัวอย่างเช่นเป็นเรื่องปกติที่นักวิเคราะห์จะให้ความสำคัญอย่างมากกับการจัดอันดับของเหรียญที่สัมพันธ์กันในแง่ของมูลค่าตลาด เราได้นำสิ่งนี้มาพิจารณาแล้ว แต่ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ที่อาจรวมโทเค็นดิจิทัลไว้ในรายการด้วย

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ


Warning: fopen(./DataCache/cache-id-21797): failed to open stream: Permission denied in /home/token/domains/token.in.th/public_html/end-cache.php on line 8

Warning: fwrite() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/token/domains/token.in.th/public_html/end-cache.php on line 10

Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/token/domains/token.in.th/public_html/end-cache.php on line 12