Ethereum (ETH)

Ethereum (ETH)

ทางเลือกแรกของ Bitcoin ในรายการของเราEthereumเป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์แบบกระจายศูนย์ที่ช่วยให้สามารถสร้างและใช้งานSmart Contractsและ Decentralized Applications (DApps) ได้โดยไม่มีการหยุดทำงานการฉ้อโกงการควบคุมหรือการแทรกแซงจากบุคคลที่สาม เป้าหมายเบื้องหลัง Ethereum คือการสร้างชุดผลิตภัณฑ์ทางการเงินแบบกระจายอำนาจที่ทุกคนในโลกสามารถเข้าถึงได้ฟรีโดยไม่คำนึงถึงสัญชาติเชื้อชาติหรือศรัทธา แง่มุมนี้ทำให้ผลกระทบสำหรับผู้ที่อยู่ในบางประเทศมีความน่าสนใจมากขึ้นเนื่องจากผู้ที่ไม่มีโครงสร้างพื้นฐานของรัฐและการระบุตัวตนของรัฐสามารถเข้าถึงบัญชีธนาคารเงินกู้ประกันหรือผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่น ๆ ได้

แอปพลิเคชันบน Ethereum ทำงานบนโทเค็นการเข้ารหัสเฉพาะแพลตฟอร์มอีเธอร์ อีเธอร์เปรียบเสมือนยานพาหนะสำหรับการเคลื่อนที่ไปมาบนแพลตฟอร์ม Ethereum และเป็นที่ต้องการของนักพัฒนาส่วนใหญ่ที่ต้องการพัฒนาและเรียกใช้แอปพลิเคชันภายใน Ethereum หรือตอนนี้โดยนักลงทุนที่ต้องการซื้อสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ โดยใช้อีเธอร์ Ether ซึ่งเปิดตัวในปี 2558 ปัจจุบันเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาดรองจาก Bitcoin แม้ว่ามันจะล้าหลังสกุลเงินดิจิทัลที่โดดเด่นด้วยอัตรากำไรที่มากก็ตาม ณ เดือนมกราคม 2021 มูลค่าตลาดของอีเธอร์อยู่ที่ประมาณ 19% ของขนาดของ Bitcoin

ในปี 2014 Ethereum ได้เปิดตัว pre-sale สำหรับ ether ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม นี้จะช่วยนำในยุคของการเสนอขายเหรียญครั้งแรก (ICO) จากข้อมูลของ Ethereum สามารถใช้เพื่อ“ เข้ารหัสกระจายอำนาจรักษาความปลอดภัยและซื้อขายอะไรก็ได้” หลังจากการโจมตี DAO ในปี 2559 Ethereum ถูกแยกออกเป็น Ethereum (ETH) และ Ethereum Classic (ETC) ณ เดือนมกราคม 2021 Ethereum (ETH) มีมูลค่าตลาด 138.3 พันล้านดอลลาร์และมีมูลค่าต่อโทเค็นที่ 1,218.59 ดอลลาร์

ในปี 2021 Ethereum มีแผนที่จะเปลี่ยนอัลกอริธึมฉันทามติจากการพิสูจน์การทำงานเป็นการพิสูจน์การมีส่วนได้ส่วนเสีย การเคลื่อนไหวนี้จะช่วยให้เครือข่ายของ Ethereum ทำงานได้ด้วยตัวเองโดยใช้พลังงานน้อยลงมากรวมทั้งความเร็วในการทำธุรกรรมที่ดีขึ้น Proof-of-bet ช่วยให้ผู้เข้าร่วมเครือข่ายสามารถ "เดิมพัน" อีเธอร์ของตนให้กับเครือข่ายได้ กระบวนการนี้ช่วยในการรักษาความปลอดภัยเครือข่ายและประมวลผลธุรกรรมที่เกิดขึ้น ผู้ที่ทำเช่นนี้จะได้รับรางวัลอีเธอร์คล้ายกับบัญชีดอกเบี้ย นี่เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของกลไกการพิสูจน์การทำงานของ Bitcoin ซึ่งผู้ขุดจะได้รับรางวัล Bitcoin มากขึ้นสำหรับการประมวลผลธุรกรรม

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ


Warning: fopen(./DataCache/cache-id-21798): failed to open stream: Permission denied in /home/token/domains/token.in.th/public_html/end-cache.php on line 8

Warning: fwrite() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/token/domains/token.in.th/public_html/end-cache.php on line 10

Warning: fclose() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/token/domains/token.in.th/public_html/end-cache.php on line 12